HƯƠNG QUÊ – HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG

“Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi

Quê hương nếu ai không nhớ

Sẽ không lớn nổi thành người…”

Quê hương với những kỷ niệm xưa bao giờ cũng đẹp, có khi nào lòng người bỗng chợt nhận ra trong đời mình đã để lại phía sau biết bao điều thân thương. Không cứ gì người lớn tuổi đã trải qua nhiều thập kỷ đổi thay, ngay cả người trẻ bây giờ khi nhìn lại những tháng năm đã trôi qua đôi khi cũng chợt thấy có quá nhiều điều tốt đẹp cần gìn giữ. Mà một trong những điều khiến con người thường hoài niệm nhất, đó chính là một mái ấm đủ đầy, nơi đó có nụ cười, tiếng trẻ và những món ăn đậm chất quê.

Dù ở nông thôn hay thành thị, hoặc ai đó đã từng sinh sống nơi quê nhà nhưng theo dòng chảy cuộc đời mà lập nghiệp nơi xa nào khác, có ai mà chẳng thương chẳng nhớ những bữa cơm đầm ấm với người thân. Càng trưởng thành, con người càng hay hoài niệm tới thời thơ ấu, được sống trong mái nhà bình yên, được đắm mình vào tình thương vô bờ bến của đấng sinh thành và được nuôi dưỡng bằng những bữa cơm gia đình mang nặng hương vị quê nhà. Đất nước Việt Nam từ Bắc tới Nam mỗi nơi một vẻ, mỗi miền lại có phong tục tập quán riêng, nhưng có một điều không bao giờ khác biệt, đó là những bữa cơm của mẹ dọn cho cả nhà, của vợ làm cho chồng con, những bữa ăn dung dị ngày nào cũng có.

Chắc chắn đó không phải là bữa tiệc mâm cao cỗ đầy vẫn thường hiện hữu trong nhà hàng, khách sạn ngày nay. Khắp mọi miền đất nước đều có chung phong cách ẩm thực xưa, đó là dùng các nguyên liệu tươi ngon của vùng để chế nên món ăn mang hồn phách Việt. Một bó mì gạo, một ít thịt băm, thêm cà chua, hành lá là cả gia đình đã có một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất mà chẳng phải chen chúc, xô bồ tới những Quán phở đông nghịt người kia. Một bó miến dong, một ít sườn, thêm măng khô, hành lá là gia đình đã có một bữa ăn thực sự thuần khiết mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Rồi những ngày lễ, Tết sao có thể vắng mặt trên bàn một đĩa bánh đa nem thơm, ngon, giòn rụm… Thực là có cần gì đâu những thứ cao sang, chỉ vài thứ nguyên liệu quen thuộc mà mỗi bữa cơm đều chứa đựng biết bao triết lý thầm lặng. Xét kỹ ra, món ngon quê Việt từ ngàn đời nay luôn hướng tới nét hài hòa, từ cân bằng nóng lạnh của gia vị khi phối cùng nguyên liệu cho tới sự phong phú của món ăn.

Thấu hiểu nỗi niềm đó, Hương Quê Food đã tìm lại những hương vị ẩm thực đậm chất quê để gửi tới cho tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc. Các sản phẩm của Hương Quê là những sản phẩm được sơ chế một cách truyền thống và hoàn toàn đảm bảo chất lượng: Nói KHÔNG với chất bảo quản, KHÔNG chất tẩy rửa, KHÔNG hàn the.

Hãy ủng hộ cho chúng tôi để cùng chúng tôi gìn giữ lại những món ăn đậm chất quê, đậm chất hương hồn Việt. Để một ngày nào đó, dù đi góc bể chân trời, chúng ta cũng không thể nào quên được hai tiếng thiêng liêng: “Quê Hương”.

Thân ái!